5 giá trị khẳng định vị thế chủ nhân Thành phố Cà phê

0

5 giá trị khẳng định vị thế chủ nhân Thành phố Cà phê

Đầu năm 2022, Trung Nguyên Legend đã bàn giao nhà đợt đầu tiên tại Thành phố Cà phê và có hơn 70% chủ nhân lên kế hoạch về khu đô thị chữa lành với những giá trị sống độc đáo nhất.

  Dẫn đầu xu thế đô thị chữa lành

  5 giá trị khẳng định vị thế chủ nhân Thành phố Cà phê - Ảnh 1.

  Thành phố Cà phê là dự án có giá trị tăng trưởng nhanh, bậc nhất khu vực Tây Nguyên.

  Thành phố Cà phê, dự án được Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư xây dựng dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành. Với những đặc điểm như: mật độ xây dựng thấp (chỉ 27%), mật độ cây xanh mặt nước chiếm tới hơn 50% toàn diện tích; quy hoạch đồng bộ, tôn trọng địa hình tự nhiên, văn hóa, kiến trúc bản địa và thúc đẩy hệ sinh thái phát triển;… được các chủ nhân nhận định: nhiều thế hệ có thể vừa sống – làm việc – nghỉ dưỡng cùng nhau. Theo chia sẻ của ông Cung Thành Đạt – Tổng giám đốc khu vực ASEAN, công ty kiến trúc Baumschlager Eberle Architekten (BEA), hiện nay ở Việt Nam những dự án bất động sản cao cấp đều muốn sở hữu vị trí có yếu tố thiên nhiên kỳ vĩ và tính cao cấp của những dự án tôn trọng địa hình là bảo tồn được nét đẹp tự nhiên của yếu tố thiên nhiên hùng vĩ đến cư dân, người sử dụng cuối cùng được tận hưởng và giao hòa với thiên nhiên.

  Theo báo cáo 2021 của RLA Global Releases Wellness, bất động sản sức khỏe là ngành trị giá 134 tỷ đô la vào năm 2017, tăng 6.4% mỗi năm và dự đoán sẽ đạt 197 tỷ đô la vào năm 2022. Hiện nay trên thế giới chỉ có hơn 740 dự án bất động sản chăm sóc sức khỏe và các dự án phát triển cộng đồng được tại 34 quốc gia. Với những thống kê này, tại Việt Nam, Thành phố Cà phê đã trở thành dự án dẫn đầu xu thế bất động sản sức khỏe, chữa lành; được nhiều chủ đầu tư bất động sản nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam học hỏi, áp dụng.

  Bảo vệ sức khỏe toàn diện Thân – Tâm – Trí

  5 giá trị khẳng định vị thế chủ nhân Thành phố Cà phê - Ảnh 2.

  Với thiết kế mở giúp chủ nhân có thể hòa mình vào thiên nhiên trong mọi hoạt động.

  Kiến trúc chữa lành tập trung thúc đẩy quá trình phục hồi, bảo vệ sức khỏe; loại bỏ sự căng thẳng từ môi trường (tiếng ồn, chất lượng không khí kém…); giúp phát triển khỏe mạnh về Thân – Tâm – Trí. Tại Thành phố Cà phê, các chất liệu sử dụng trong xây dựng thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe, thích ứng sự biến đổi của tự nhiên (nhiệt độ, ánh sáng, sự thay đổi mùa..), khí hậu, thổ nhưỡng. Trong mỗi không gian kiến trúc, dù là nhà ở, cảnh quan hay các tiện ích, chủ nhân nơi đây đều dễ dàng kết nối với thiên nhiên, kết nối với cộng đồng nhưng vẫn có không gian riêng tĩnh lặng của chính mình.

  “Ngay cả lúc tập gym tôi cũng được hòa mình vào cùng với thiên nhiên cây cỏ, hoa lá, ánh sáng, không khí… nhờ không gian kiến trúc mở. Điều này giúp tôi không chỉ rèn luyện thể chất mà còn có những ảnh hưởng tích cực tới tinh thần, tâm trí. Đây là điểm rất khác biệt của Thành phố Cà phê vì hầu hết các phòng tập gym trong nhiều khu đô thị đều là phòng tập khép kín hoàn toàn” – Chia sẻ của ông Phan Hữu Vinh, chủ nhân mua nhà tại dự án.

  Tiện ích tạo lập phong cách sống

  5 giá trị khẳng định vị thế chủ nhân Thành phố Cà phê - Ảnh 3.

  Các tiện ích của Thành phố Cà phê không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn tạo lập phong cách sống.

  Tại Việt Nam, Thành phố Cà phê là khu đô thị tiên phong có các tiện ích độc đáo như: luyện tập cưỡi ngựa, bắn cung, sauna, golf, vườn Zen… “Các thú chơi như cưỡi ngựa, bắn cung, trải nghiệm lối sống tĩnh lặng, hòa cùng thiên nhiên hầu như chỉ thấy ở các khu resort nghỉ dưỡng. Tại Thành phố Cà phê, các chủ nhân được tiếp cận và luyện tập hàng ngày để tạo dựng phong cách sống. Ví dụ như bắn cung, nếu tìm hiểu và rèn luyện chuyên sâu, nó không chỉ là một môn thể thao mà còn là nghệ thuật sống, giúp định hình phong cách, phẩm tính của mỗi người” – Chị Ngọc Khánh, chủ nhân Thành phố Cà phê nói.

  Tiêu biểu nhất trong hệ sinh thái tiện ích của Thành phố Cà phê chính là Bảo tàng Thế giới Cà phê, đã trở thành biểu tượng của ngành cà phê cũng như kiến trúc đương đại Việt Nam. Ngay từ khi đi vào hoạt động, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm, trở thành trung tâm sáng tạo nghệ thuật của thủ phủ Tây Nguyên. Với hàng trăm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật…mỗi năm, chủ nhân nơi đây được tiếp cận nhiều hoạt động nâng cao tri thức và tạo lập lối sống tinh thần lành mạnh.

  Cộng đồng tinh hoa

  5 giá trị khẳng định vị thế chủ nhân Thành phố Cà phê - Ảnh 4.

  Cộng đồng chủ nhân Thành phố Cà phê thuộc 1% giới tinh hoa trí thức.

  Ngay khi ra mắt giới thiệu, Thành phố Cà phê đã có định vị dành cho các chủ nhân tương lai thuộc 1% giới tinh hoa trí thức tại Buôn Ma Thuột và khu vực Tây Nguyên. Theo khảo sát từ chủ đầu tư Trung Nguyên Legend, hầu hết khách hàng có sẵn kế hoạch kinh doanh, phát triển về nhiều loại hình dịch vụ như: giáo dục, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ hành chính công… với nhận định: nơi đây sẽ trở thành nơi tập trung các hoạt động trao đổi, kết nối thương mại của Buôn Ma Thuột. Đặc biệt có tới hơn 70% chủ nhân đã mua nhà tại đây khẳng định sẽ chuyển tới khu đô thị này với lý do: hạ tầng quy hoạch đồng bộ giúp chủ nhân có thể vừa sống – làm việc và nghỉ dưỡng.

  “Khi bạn và gia đình được sống trong môi trường lành mạnh, bên cạnh những người hàng xóm văn minh, con cái của bạn cũng sẽ được thụ hưởng những giá trị đấy ngay từ khi sinh ra. Chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện nội thất để có thể chuyển về đây sớm” – chia sẻ của chị Minh Châu, chủ nhân mua nhà tại dự án.

  Góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển

  5 giá trị khẳng định vị thế chủ nhân Thành phố Cà phê - Ảnh 5.

  Thành phố Cà phê đã đón hơn 700.000 du khách nửa đầu năm 2022.

  Với tầm nhìn xa, đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu, Thành phố Cà phê đã từng bước trở thành điểm đến của những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2022, nơi đây đã đón hơn 700.000 du khách tới tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê – công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất Việt Nam. Đây chính là cơ hội thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, văn hóa… dành cho thủ phủ Tây Nguyên. Ngoài ra, Thành phố Cà phê cũng đang từng bước trở thành điểm đến của những người yêu sáng tạo – nghệ thuật,… giúp Đắk Lắk trở thành 1 trong 10 địa phương được người Việt Nam mong muốn chuyển đến sống nhất trong 63 tỉnh thành trên cả nước.

  Từ khi Thành phố Cà phê khởi công xây dựng và đưa Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành điểm đến của Việt Nam, số chuyến bay từ các thành phố lớn tới Buôn Ma Thuột đã tăng gấp 2 lần; góp phần giúp doanh thu ngành du lịch Đắk Lắk tăng gần 40%. Dự kiến năm 2022, chủ đầu tư Trung Nguyên Legend tiếp tục hoàn thiện các hạng mục tiện ích của dự án như: trung tâm văn hóa ẩm thực ba miền, không gian bán lẻ lớn nhất thế giới của Tập đoàn Trung Nguyên Legend và nhiều hạng mục khác theo tiến độ… để thực sự đưa Thành phố Cà phê trở thành điểm đến của hơn 2.5 tỷ người yêu và đam mê trên toàn cầu; biến nơi đây thành địa điểm tạo dựng giá trị lâu dài về đầu tư cũng như tạo ra cộng đồng sống đặc sắc, khác biệt của thế giới.

  https://cafef.vn/5-gia-tri-khang-dinh-vi-the-chu-nhan-thanh-pho-ca-phe-20220527103357811.chn

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *