9x mua Fadil ‘chạy thuế’ tâm sự: ‘Đôn đáo tìm xe khắp nơi, đặt cọc rồi vẫn chưa biết ngày nhận xe’

0

Thế Anh có 3 ngày khó quên khi tất bật tìm kiếm khắp nơi để mua chiếc VinFast Fadil ưng ý trước khi ưu đãi 50% lệ phí trước bạ hết hạn vào ngày 31/5.

   Cuối tháng 5 là giai đoạn tất bật của thị trường ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước (CKD). Giới tư vấn bán hàng và chủ xe gấp rút hoàn thành thủ tục thuế trước bạ để kịp hưởng ưu đãi 50% dù xe vẫn còn đang trên dây chuyền lắp ráp. Câu chuyện của Thế Anh, một 9x sống tại TP.HCM là một ví dụ điển hình.

   9x mua Fadil chạy thuế tâm sự: Đôn đáo tìm xe khắp nơi, đặt cọc rồi vẫn chưa biết ngày nhận xe - Ảnh 1.

   Thế Anh có 3 ngày đôn đáo mua VinFast Fadil “chạy thuế”.

   – Chào Thế Anh. Cuối tháng 5 vừa rồi quả thực là những ngày tất bật đối với bạn khi phải tìm mua VinFast Fadil kịp ưu đãi thuế trước bạ. Vậy câu chuyện mua xe của bạn bắt đầu như thế nào?

   Vợ chồng mình nghĩ đến chuyện mua ô tô từ sau Tết Âm lịch để phục vụ nhu cầu che mưa che nắng hàng ngày và thỉnh thoảng đi chơi xa. Tài chính 500 triệu đồng, mình cân nhắc xe hạng B cũ, gồm Honda City và Hyundai Accent, hoặc xe hạng A mới là chiếc VinFast Fadil. Thế nhưng, tâm lý mua ô tô lần đầu, bản thân cũng không biết nhiều về xe cộ, không có kinh nghiệm kiểm tra xe, sợ mua phải xe đâm đụng, ngập nước nên quyết định cuối cùng là VinFast Fadil.

   Kế hoạch ban đầu là cuối năm sẽ mua nên cũng không để ý hay tìm hiểu thuế trước bạ và các loại thuế phí khác của ô tô. Tháng 4, mình bắt đầu tham gia các hội nhóm ô tô trên mạng xã hội và thấy các bạn tư vấn bán hàng đăng bài quảng cáo “chạy” thuế trước bạ. Lúc đấy, mình mới để ý đến khoản thuế phí này.

   9x mua Fadil chạy thuế tâm sự: Đôn đáo tìm xe khắp nơi, đặt cọc rồi vẫn chưa biết ngày nhận xe - Ảnh 2.

   Thế Anh lái thử VinFast Fadil của một người bạn.

   Ngày 22/5, hai vợ chồng đi đám cưới của một người bạn. Lúc đi, trời mát mẻ, nắng đẹp, khi về tự nhiên trời đổ mưa lớn. Về nhà, cả hai vợ chồng đều ốm do không quen thời tiết. Mình thấy cứ thế này thì sức khỏe sẽ đi xuống, nên quyết định ra một đại lý VinFast ở Bình Thạnh ngay chiều hôm đó để chốt mua luôn.

   – Mua xe vào thời điểm ưu đãi 50% lệ phí trước bạ chỉ còn hiệu lực trong 1 tuần chắc hẳn không dễ dàng gì?

   Đúng là như vậy. Mọi thứ diễn ra trong đúng 3 ngày để từ thời điểm quyết định mua xe đến khi tư vấn bán hàng thông báo có số khung để kịp đi nộp thuế trước bạ.

   Mình muốn mua bản Tiêu chuẩn vì hợp nhu cầu, giá lăn bánh khoảng 370 triệu đồng, đăng ký tại Nam Định. Nhưng tư vấn bán hàng nói chỉ còn đúng một chiếc Fadil bản Tiêu chuẩn màu xanh dương. Mình lưỡng lự vì màu này không hợp mệnh và cũng không đúng thẩm mỹ của hai vợ chồng.

   Ngày hôm sau, mình lên các hội nhóm đăng bài tìm mua Fadil Tiêu chuẩn màu đỏ kịp “chạy thuế”, nhưng các đại lý ở TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh miền Tây đều báo hết xe. Thậm chí, mình còn liên hệ với một bạn tư vấn bán hàng ở Quảng Trị, chấp nhận trả 6 triệu đồng để vận chuyển xe vào TP.HCM. Nhưng khi gọi điện thoại để đặt cọc thì bạn này “up sale” bản Nâng cao, nên mình không đặt xe ở đó nữa. Vì nếu mua bản Nâng cao thì không cần vất vả đến vậy.

   9x mua Fadil chạy thuế tâm sự: Đôn đáo tìm xe khắp nơi, đặt cọc rồi vẫn chưa biết ngày nhận xe - Ảnh 3.

   VinFast Fadil Tiêu chuẩn màu đỏ là chiếc xe Thế Anh nhắm tới nhưng đều “cháy hàng”.

   Đến ngày 24/5, mình đứng giữa hai lựa chọn. Một là lấy bản Tiêu chuẩn màu xanh dương về dán lại màu khác và độ thêm đồ chơi, hai là lấy bản Nâng cao có màu trắng và đỏ, theo như lời của tư vấn bán hàng TP.HCM nói. Đến tối hôm đó, mình gọi điện chốt lấy bản Tiêu chuẩn, tư vấn bán hàng đồng ý.

   Nhưng sáng hôm sau, ngày 25/5, tư vấn bán hàng báo lại chiếc Fadil bản Tiêu chuẩn đã có người mua mất rồi. Mình lập tức hỏi thêm một số đại lý khác, nhưng họ đều báo hết bản Tiêu chuẩn. Lúc này, lựa chọn duy nhất là phiên bản Nâng cao nên quyết định mua luôn và chọn màu đỏ. Trưa 25/5, tư vấn bán hàng báo đã có số khung để đi nộp thuế trước bạ. Mình thở phào nhẹ nhõm, vì cuối cùng cũng “chạy thuế” thành công. Sang đến ngày 26/5, mình đặt cọc.

   – Vì sao bạn quyết tâm “chạy thuế” đến vậy?

   Thời điểm biết có ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, mình có ngồi tính thử. Ví dụ giá VinFast Fadil bản Nâng cao hiện tại 364,1 triệu đồng, đăng ký tại Nam Định sẽ tiết kiệm được hơn 18 triệu đồng. Nếu kịp “chạy thuế”, cứ để xe một chỗ, mỗi tháng cứ cho là hết 1,5 triệu đồng tiền gửi xe, thì từ giờ đến cuối năm, tiền gửi xe chỉ hết 7-8 triệu đồng. Vậy coi như mình vẫn tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng mà có xe đi luôn.

   9x mua Fadil chạy thuế tâm sự: Đôn đáo tìm xe khắp nơi, đặt cọc rồi vẫn chưa biết ngày nhận xe - Ảnh 4.

   Một chiếc VinFast Fadil Nâng cao màu đỏ.

   Trường hợp không “chạy” kịp, mình sẽ hoãn lại nhu cầu mua xe đến cuối năm như kế hoạch ban đầu. Tức là nhu cầu có, nhưng chưa đến mức gấp như vậy. Nhìn chung, ưu đãi 50% lệ phí trước bạ tác động một phần tương đối lớn đến quyết định mua xe lần này.

   – Đến đây, mọi thứ đã xong xuôi rồi chứ?

   Chưa hẳn, vì mua bản Nâng cao cũng chưa có xe ngay, tức phải chờ thêm một thời gian nữa. Đặt cọc mua xe nhưng thực tế là xếp số khung. Đến giờ vẫn chưa có xe để đi “bấm” biển số và tư vấn bán hàng chưa hẹn được ngày giao xe. Họ chỉ hứa cố gắng giao xe sớm nhất. Nhưng như thế là tạm hài lòng rồi. Chỉ mệt mỏi ở giai đoạn chọn màu và phải lên bản Nâng cao.

   Nhưng tính ra, mình mua bản Nâng cao rồi thì không tốn tiền độ đồ chơi nữa, mà vẫn giữ được “zin”. Việc này cũng không phải cái gì nó ngoài mong muốn, vì giá vẫn hợp lý và chiếc xe đáp ứng được nhu cầu.

   – Cảm ơn Thế Anh về những chia sẻ vừa rồi!

   https://autopro.com.vn/9x-mua-fadil-chay-thue-tam-su-don-dao-tim-xe-khap-noi-dat-coc-roi-van-chua-biet-ngay-nhan-xe-20220602111036536.chn

   Theo Quốc Minh

   Tổ Quốc

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *