Bắt giữ hơn 100.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

0

Cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện, bắt giữ một kho hàng với hơn 100.000 sản phẩm là mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

   Kiểm tra kho hàng rộng gần 500m2 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ Công Nghệ Dotcom tại địa chỉ 45/20 Lương Minh Nguyệt, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100.000 sản phẩm bao gồm mỹ phẩm, son, nước tẩy trang… nghi nhập lậu.

   Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được hóa đơn mua bán, nguồn gốc sản phẩm. Toàn bộ số mỹ phẩm này đều do Trung Quốc sản xuất, không có nhãn phụ tiếng Việt. Chủ lô hàng cũng chưa đăng ký giấy phép kinh doanh. Kho bãi được thuê từ tháng 4/2021. Toàn bộ sản phẩm có giá trị khoảng 6 tỷ đồng.

    Bắt giữ hơn 100.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

   Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được chủ cơ sở bán cho người tiêu dùng thông qua các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử.

   Cũng trong ngày, Đội 3, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra cơ sở kinh doanh cùng 2 kho trữ hàng của một công ty tại hẻm 43 Thành Thái, quận 10, phát hiện nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nghi vấn hàng nhập nội không rõ nguồn gốc. Các mặt hàng trên đều bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra làm rõ.

   Theo Vũ Em

   VTV.VN

       

   About The Author

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *