Cách gói hàng Shopee? Phương pháp quản lý vận đơn hiệu quả

0

Ghi gì trên gói hàng Shopee hiện là thắc mắc của phần lớn chủ shop mới kinh doanh. Chúng ta đều biết rằng Shopee là một sàn giao dịch thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Số lượng hàng hóa trên đây cũng rất phức tạp. 

Thực tế, nhiều người mới bắt đầu có đơn còn không biết ghi gì trên gói hàng Shopee. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của kinhdoanhdotpha.vn để hiểu hơn về những yêu cầu chung khi gửi hàng. Hơn hết, bạn sẽ tránh được các sự cố đáng tiếc, sai lầm không đáng có trong quá trình kinh doanh trên Shopee.

Những yêu cầu chung của Shopee về hàng hóa

Khi chuẩn bị hàng giao cho đơn vị vận chuyển, chủ shop cần phải quan tâm đến quãng đường tương ứng với mỗi đơn hàng. Một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý đó là: 

 • Shop cần phải đóng sẵn từng đơn vào gói riêng trước khi giao cho bên vận chuyển. 
 • Không gói hàng chung với nhau. 
 • Không gói một đơn hàng thành nhiều gói khác nhau. 
 • Phải bọc hàng và niêm phong hàng cẩn thận. Đối với mặt hàng dễ vỡ như sành, sứ, đồ lắp ráp,… cần phải được đóng gói trong hộp xốp, chèn bìa, giấy xung quanh để hạn chế va đập khiến hàng bị hỏng khi vận chuyển. Bên cạnh đó cần ghi thêm lưu ý hàng dễ vỡ để Shipper cẩn thận hơn. 
 • Hàng phải nguyên đai nguyên kiện khi giao cho nhà vận chuyển. 
 • Nhà vận chuyển sẽ không chịu trách nhiều về hàng hóa bên trong đơn hàng. Nếu có bất kỳ phát sinh nào, khách hàng phải tự liên hệ với người bán.

Người bán cần ghi gì trên gói hàng Shopee?

Vậy người bán hàng cần ghi gì trên gói hàng Shopee? Những thông tin mà chủ shop cần ghi rõ gồm có: 

 • Thông tin người nhận: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.
 • Mã vận đơn.
 • Những thông tin cần thiết về yêu cầu chuyển hàng. 
 • Mã đơn hàng trên hệ thống Shopee. 

ghi-gi-tren-goi-hang-shopee-0

Để đảm bảo hàng hóa được an toàn, Shopee khuyến cáo các chủ shop nên gửi kèm đầy đủ hóa đơn tài chính hợp lệ kèm trong bưu kiện. Đây chính là yếu tố để căn cứ vào xác định giá trị của thị trường hàng hóa. Điều này còn góp phần đảm bảo hàng hóa không bị ách tắc, không bị tịch thu, lưu thông hợp lệ,… 

Bên cạnh đó, khi đơn vị vận chuyển có nghi ngờ về vật liệu và đối tượng nhận hàng họ cũng có quyền bóc bưu kiện để kiểm tra. Vì công việc của họ là nghề đặc thù nên được cho phép làm thế. 

Phương pháp phương pháp thức gói bọc hàng Shopee

Sau khi bạn biết được phương pháp ghi gì trên gói hàng Shopee, tiếp theo đây bạn cần lưu ý một số phương pháp thức gói bọc hàng. Mỗi sản phẩm có hình dáng, đặc trưng và phương pháp bảo quản khác nhau. Do đó Shopee sẽ có yêu cầu riêng cho từng sản phẩm. Nắm được những điều này cũng góp phần giúp bạn quản lý vận đơn tốt hơn. 

ghi-gi-tren-goi-hang-shopee-0

 • Đối với đồ điện tử như điện thoại, hàng dễ vỡ,..: Người bán nên quấn nhiều lớp xốp, nilon để chèn chặt hộp bị xê dịch. Phải dán tem niêm phong bên ngoài và ghi rõ là hàng dễ vỡ để nhà vận chuyển nhẹ tay khi vận chuyển. 
 • Đối với mỹ phẩm: Sản phẩm cần được cố định nắp, đậy kín. Chủ shop cần bọc nhiều lớp Nilon để tránh ướt, bong tróc và phải chèn chặt xung quanh hộp. 
 • Đối với quần áo, túi, bỉm tã, giày dép: Sản phẩm phẩm cần có hộp của nhà sản xuất. Như vậy khi gói hàng cần bọc bằng túi nilon thường và dùng băng keo bọc kín ở bên ngoài. Nếu có hộp, chủ shop nên bọc thêm 1 túi nilon nữa để đảm bảo và sau đó dùng băng keo bọc kín gói hàng. 
 • Đối với thực phẩm khô: Chủ shop cần quấn kỹ bằng nilon thường hoặc khí. Điều này sẽ giúp hàng không bị bốc mùi, tránh thu hút côn trùng. 

Các bước in phiếu giao hàng trên Shopee 

Bên cạnh câu hỏi Ghi gì trên gói hàng Shopee, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc Bán hàng trên Shopee cần máy in không? Chắc chắn câu trả lời là có rồi, bởi có máy in thì bạn mới in đơn được. Tốt nhất bạn nên sắm cho mình một chiếc máy in chuyên dụng để phục vụ cho việc kinh doanh nhé!

Bạn có thể in Phiếu gửi hàng Shopee trong Kênh người bán theo các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập truy cập vào Kênh Người bán.

Bước 2: Chọn mục Quản lý Vận chuyển > Quản lý Đơn hàng.

Bước 3: Chọn mục Chờ lấy hàng.

Bước 4: Chọn dòng chữ In Phiếu giao dưới cột Thao tác.

Lưu ý: 

– Trước khi giao hàng, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây :

+ In (ghi mã vận đơn bằng tay) 2 bản Phiếu gửi hàng

+ In (ghi mã vận đơn bằng tay) 1 bản lên thùng/túi hàng, lưu ý phần In (ghi mã vận đơn bằng tay) phải được hiển thị rõ.

– Giữ lại 1 bản In (ghi mã vận đơn bằng tay) như là chứng từ giao nhận nếu như có sự cố xảy ra thì có thể an tâm giải quyết.

Qua bài viết, hẳn bạn cũng biết phương pháp ghi gì trên gói hàng Shopee rồi đúng không nào. Hãy vận dụng những kiến thức trên trong việc quản lý vận đơn Shopee bạn nhé! Chúc bạn buôn bán thuận lợi! 

Tham khảo: digitalbyrick.com; blog.abit.vn

Tổng hợp: Thúy Quyên ATP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *