Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em

0

Chiếc Masstel E140 sở hữu thiết kế hiện đại, cấu hình khá – kèm ứng dụng SafeZone được coi như tấm “giáp” bảo vệ trẻ em trên mạng Internet cùng kho các bài giảng về kỹ năng số thiết thực.

   Laptop dành cho trẻ em được xem là thị trường ngách tiềm năng khi nhu cầu tiếp cận Internet hay học online của học sinh cấp 1, cấp 2 tại Việt Nam đang tăng mạnh, nhất là sau đại dịch. Tuy nhiên, các sản phẩm như vậy lại chưa nhiều nên các phụ huynh thường sẽ chọn một số model giá mềm, cấu hình vừa phải cho trẻ.

   Tuy nhiên gần đây, một hãng sản xuất Việt là Masstel đã cho ra mắt 2 mẫu laptop được tối ưu hoá riêng cho nhóm người dùng là học sinh với một vài tính năng khá hữu ích.

   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 1.

   Masstel E140.

   Trong 2 model này, E140 có kích thước lớn hơn, được cho là phù hợp cho nhóm học sinh cấp 2. Máy được thiết kế khá hiện đại với vỏ bằng nhựa lì để giảm trầy xước khi sử dụng, trọng lượng 1,39 kg, cạnh bên vát cong khá đẹp mắt.

   Model này có màn hình 14 inch, độ phân giải 1.366 x 768 pixel, tấm nền IPS, vi xử lý Intel N4120 lõi tứ, ổ SSD dung lượng 128 GB cùng với pin 37 Wh, cho thời gian sử dụng khoảng 4 tiếng.

   Khi mở máy, điểm gây ấn tượng với người dùng là phần bàn phím được làm khá lớn trông nổi bật. Bàn phím này làm nhiều người nhớ đến một số mẫu phím di động của Logitech. Nhà sản xuất cho biết sở dĩ bàn phím được làm lớn để giúp cho trẻ có một trải nghiệm gõ dễ dàng hơn.

   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 2.
   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 3.

   Bàn phím được làm với kích thước lớn.

   Phần bản lề máy cũng được làm khá đặc biệt. Thiết kế này giúp tối ưu luồng khí tản nhiệt, giúp giảm độ nóng và tăng tuổi thọ cho máy. Masstel E140 vẫn trang bị đầy đủ các cổng kết nối gồm HDMI, USB (2 cổng), giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ microSD.

   Máy được cài đặt nền tảng Windows 10 Pro bản quyền, có sẵn các ứng dụng phục vụ việc học online như Google Meet, Microsoft Teams hay Zoom.

   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 4.

   Phần cạnh dưới mỏng, thiết kế vát cong khá đẹp mắt.

   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 5.

   Bản lề tối ưu cho việc tản nhiệt.

   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 6.

   Nắp che riêng dành cho webcam.

   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 7.

   Tuy nhiên, điểm nhấn của E140, cũng như model E116 chính là ứng dụng SafeZone được tặng kèm khi mua máy. Đây được xem là “tấm giáp” bảo vệ trẻ khi tiếp cận môi trường Internet. SafeZone có thể loại bỏ quảng cáo, lọc bỏ những kết quả tìm kiếm có nội dung không phù hợp trên trình duyệt, đồng thời có thể ngăn chặn trẻ truy cập vào các trang web có nội dung độc hại hoặc thiếu lành mạnh.

   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 8.

   Thông qua ứng dụng trên smartphone, kết nối bằng ID với ứng dụng trên laptop, cha mẹ cũng có thể giới hạn thời gian sử dụng máy tính, truy cập các web giải trí hoặc đặt lịch khoá/mở máy cũng như ứng dụng bất kỳ. SafeZone cũng có thể hiển thị lại lịch sử duyệt web ngay cả khi lịch sử này đã bị xoá trên máy tính hoặc định vị vị trí của máy để biết trẻ đang ở đâu.

   Laptop giá mềm trang bị ‘full giáp’, tích hợp kho kỹ năng số cho trẻ em - Ảnh 9.

   Ngoài ra, chủ sở hữu máy Masstel E140 cũng được tặng tài khoản miễn phí truy cập vào kho bài giảng, khoá học kỹ năng số cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở mang tên Mastel Edu. Các bài giảng này gồm kỹ năng sử dụng máy tính, kiểm tra thông tin trên mạng và sử dụng email, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng Office cơ bản, lập trình game với Scratch và lập trình web với Python. Hãng cho biết sẽ liên tục cập nhật các bài giảng cũng như khoá học mới để đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh, học sinh.

   Hiện tại, Masstel E140 được bán với giá 7,99 triệu đồng.

   https://cafef.vn/laptop-gia-mem-trang-bi-full-giap-tich-hop-kho-ky-nang-so-cho-tre-em-20220601093548257.chn

   Đức Nam

   Theo Nhịp sống kinh tế

       

   About The Author

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *