Mỹ cảnh báo khủng hoảng nguồn cung sữa bột chưa sớm kết thúc

0
Mỹ cảnh báo khủng hoảng nguồn cung sữa bột chưa sớm kết thúc

Theo cảnh báo được tờ Thời báo phố Wall đưa ra, tình trạng thiếu hụt nguồn cung với mặt hàng sữa bột công thức cho trẻ em tại Mỹ có thể sẽ còn kéo dài trong vài tuần tới.

   Thời báo phố Wall trích dẫn lãnh đạo các hãng sản xuất và nhà kính sữa bột tại Mỹ cho rằng, bất chấp các nỗ lực của Chính phủ Mỹ, nguồn cung sữa bột vẫn chưa có sự cải thiện lớn.

   Nhà máy lớn nhất của Abbott – hãng sữa bột hàng đầu tại Mỹ đặt tại bang Michigan cũng dự kiến chỉ khôi phục sản xuất các dòng sữa bột thông thường kể từ cuối tháng 6 tới.

   Nhằm bù đắp nguồn cung thiếu hụt, giới chức Mỹ đã tung ra một loạt các biện pháp như kích hoạt ưu tiên nguyên vật liệu cho sản xuất sữa bột, cũng như mở các chuyến bay vận chuyển sữa bột từ châu Âu.

   Một số nhà bán lẻ đã nhận thấy những dấu hiệu tích cực như Giant Eagle – chuỗi siêu thị có trụ sở Pennsylvania cho biết sự căng thẳng đã giảm bớt với một số sản phẩm. Trong khi, Hy-Vee có trụ sở ở Iowa dự kiến sẽ có nhiều loại sữa hơn vài tuần tới, bao gồm Gerber và Enfamil. Hy-Vee đã nhận được một số lô hàng sữa Similac vào cuối tuần trước và sẽ có thêm nhiều hơn vào cuối tuần này.

   Tuy nhiên, Kroger – chuỗi siêu thị lớn nhất của Mỹ về doanh số bán hàng cho biết nguồn cung sữa công thức không được cải thiện đáng kể. Doanh nghiệp này vẫn đang phải giới hạn mỗi khách chỉ được mua 4 hộp sữa.

   David Smith, CEO của Hiệp hội bán buôn lớn nhất Mỹ – Associated Wholesale Grocers nói rằng nguồn cung sữa công thức có rất ít thay đổi trong vài tuần gần đây dù Mỹ đã nhập thêm các sản phẩm từ châu Âu.

   Theo PV

   VTV.VN

       

   About The Author

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *