Những set hoa quả cúng Tết Đoan Ngọ giá vài trăm ngàn đẹp hút mắt, người bán chốt đơn mỏi tay

0

Sắp đến ngày Tết Đoan Ngọ, thị trường xuất hiện những set đồ cúng với hoa quả bày biện vô cùng cuốn hút, đẹp mắt và tiện lợi, giá bán đa dạng, từ 99.000 đồng là có thể mua

   Những set hoa quả cúng Tết Đoan Ngọ giá vài trăm ngàn đẹp hút mắt, người bán chốt đơn mỏi tay - Ảnh 1.

   Mẹt cúng Tết Đoan Ngọ giá 550.000 đồng được người bán sáng tạo vô cùng bắt mắt. (Ảnh: Dương Ngọc Nương)

   Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) năm nay rơi vào thứ Sáu, ngày 3/6. Dân gian còn gọi Tết Đoan Ngọ là Tết ‘giết sâu bọ’. Vào dịp này, nhiều nơi đã làm các mẹt bày lễ Tết Đoan Ngọ kết hợp giữa hoa quả với các món ăn đặc trưng như nếp cẩm, nếp cái hoa vàng… vô cùng bắt mắt.

   Các mẹt Tết Đoan Ngọ này đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 99.000 đồng đến 550.000 đồng.

   Chia sẻ với PV Infonet, chị Dương Ngọc Nương ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết: Vừa mới đăng hình ảnh mẹt Tết Đoan Ngọ trên mạng xă hội facebook nhưng đã thu hút nhiều đơn đặt của khách hàng. Hiện chị đã nhận được khoảng 30 đơn đặt cho mẫu mẹt tự sáng tạo dù 4-5 ngày nữa mới đến Tết Đoan Ngọ.

   Những set hoa quả cúng Tết Đoan Ngọ giá vài trăm ngàn đẹp hút mắt, người bán chốt đơn mỏi tay - Ảnh 2.
   Không chỉ sử dụng gốm sứ Bát Tràng đựng đồ, set cúng Tết Đoan Ngọ của chị Nương ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) còn gây ấn tượng cho người mua bởi chiếc lồng bàn sáng tạo. (Ảnh: Dương Ngọc Nương)

   Theo đó, mỗi mẹt cúng Tết Đoan Ngọ được chị Nương bán với giá 550.000 đồng bao gồm quả mận, vải, 9 hoa sen trắng gấp cánh, 5 bánh xu xê, hũ nếp cẩm, hũ nếp cái hoa vàng và 1 nậm rượu.

   Các loại nếp cẩm, nếp cái và rượu đều được đựng trong hũ và nậm làm bằng gốm sứ Bát Tràng… cùng với hoa quả, bánh tất cả đều được bày trên một chiếc mẹt tre đẹp mắt.

   Những set hoa quả cúng Tết Đoan Ngọ giá vài trăm ngàn đẹp hút mắt, người bán chốt đơn mỏi tay - Ảnh 3.
   Đơn giản nhưng vẫn đủ đầy, mẹt cúng Tết Đoan Ngọ này có giá 99.000 đồng.

   Điều đặc biệt và là điểm nhấn ở mẹt cúng Tết Đoan Ngọ của chị Nương đó là chiếc lồng bàn được chị sáng tạo rất độc đáo bằng tre và màn tuyn sẽ đậy kín mẹt đảm bảo vệ sinh nhưng vẫn có thể nhìn rõ các món trên mẹt. Phía trên lồng bàn chị còn đính một bông hoa được kết từ hoa cau và lá trầu nổi bật, bắt mắt, độc nhất vô nhị trên thị trường.

   Các đơn hàng đa phần đều được khách đặt trước để chị Nương chuẩn bị và giao hàng đúng thời gian khách cần, đa phần giao vào tối muộn ngày mùng 4 hoặc sớm ngày 5/5 âm lịch để mọi người có thể làm lễ “giết sâu bọ” theo đúng tục lệ người Việt Nam.

   Những set hoa quả cúng Tết Đoan Ngọ giá vài trăm ngàn đẹp hút mắt, người bán chốt đơn mỏi tay - Ảnh 4.
   Mẹt cúng Tết Đoan Ngọ giá 150.000 đồng của chị Thu Hằng ở Thường Tín (Hà Nội) cũng rất đẹp và hấp dẫn.

   Cũng bán các mẹt đồ cúng cho dịp Tết Đoan Ngọ, chị Bùi Thu Hằng ở Thường Tín (Hà Nội) lại có những mẫu đơn giản hơn và giá cả cũng đa dạng hơn.

   Theo đó, chị Hằng có 3 loại mẹt có giá từ 99.000 – 230.000 đồng. Set Đoan Ngọ có giá 99.000 đồng gồm nếp cẩm, nếp cái và một bó hoa gồm hoa hồng, hoa sen, hoa cúc…

   Set Đoan Dương có giá 150.000 đồng và set Đoan Ngọ đặc biệt có giá 230.000 đồng ngoài hoa, nếp cẩm, nếp cái sẽ có thêm quả mận, vải, bánh gio mật mía, trầu cau. Để đảm bảo chất lượng, nếp cẩm và nếp cái hoa vàng đều được chị Hằng tự tay làm.

   Những set hoa quả cúng Tết Đoan Ngọ giá vài trăm ngàn đẹp hút mắt, người bán chốt đơn mỏi tay - Ảnh 5.
   Set cúng Tết Đoan Ngọ đặc biệt này có giá 230.000 đồng được kết hợp phong phú từ hoa quả đến nếp cẩm, nếp cái hoa vàng, bánh gio….

   Tại một cửa hàng chuyên bán hoa tươi và rau củ quả ở đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đang gom sét cúng Tết Đoan Ngọ với giá 180.000 đồng cho mẹt có đường kính 30cm.

   Mẹt cúng Tết Đoan Ngọ của cửa hàng này bao gồm rượu nếp cẩm, nếp cái hoa vàng, một cặp bánh gio kèm mật mía, 3 bông sen quan âm, nhành hoa cau và quả mận, vải.

   Những set hoa quả cúng Tết Đoan Ngọ giá vài trăm ngàn đẹp hút mắt, người bán chốt đơn mỏi tay - Ảnh 6.
   Mẹt cúng Tết Đoan Ngọ từ cửa hàng Hoa tươi Mê Linh ở đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) có giá 180.000 đồng.

   Nhân viên cửa hàng này khuyến cáo với khách, do rượu nếp phải có thời gian ủ đủ ngày mới ngon nên khách cần đặt trước để phục vụ chu đáo hơn.

   Ngoài nhận đặt theo met, cửa hàng còn nhận đơn đặt các món lẻ đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Đơn cử, rượu nếp cẩm gói lá sen đựng trong hộp với trọng lượng 500gram có giá bán 55.000 đồng, rượu nếp cái hộp 500 gram giá 50.000 đồng, bánh gio kèm mật mía giá 80.000 đồng 5 chiếc….

   Theo Khôi Nguyên

   Infonet

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *