Phương pháp kiếm tiền với Canva mới nhất 2022

0

Canva nền tảng thiết kế online không còn quá xa lạ với giới trẻ. Đặc biệt là thế hệ GenZ. Phương pháp kiếm tiền với Canva, kiếm tiền từ Canva đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay. Nhất là trong thời điểm work from home vì dịch bệnh. Không quá khó để kiếm tiền online, chỉ cần bạn có đam mê và dám theo đuổi. Cùng tìm hiểu nhé!

Đối tượng Canva cung cấp thiết kế

Canva được xây dựng là dưới hình thức web thiết kế online hỗ trợ hầu hết mọi người dùng. Với tính năng ưu việt, cùng bộ chức năng, công cụ có sẵn của mình. Đồng thời được nhân rộng hằng ngày cung cấp từ chính người dùng của họ.  

Đối tượng hướng đến của Canva
Đối tượng hướng đến của Canva

Bạn không cần phải biết thiết kế đỉnh cao như sử dụng Photoshop hay Ai tất cả đã có sẵn và chỉ chờ bạn sáng tạo. Canva kiếm tiền rất dễ dàng, dành cho mọi đối tượng. 

 • Canva dành cho cá nhân học sinh, sinh viên
 • Canva trong giáo dục
 • Canva hỗ trợ công việc các Marketing
 • Canva dành cho công việc
 • Ứng dụng cung cấp cho mạng xã hội

Các phương pháp kiếm tiền với Canva

Canva không chỉ đơn giản là một website thiết kế chuyên dụng cho người dùng. Nó còn là nơi để bạn kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình. Giá trị còn có thể lên tới 1000 USD mỗi tháng khi bạn biết áp dụng phương pháp kiếm tiền trên Canva và sáng tạo thêm nhiều content hữu dụng. 

Danh sách 5 phương pháp kiếm tiền từ Canva, bạn có thể tham khảo qua:

 • Bán mẫu template tự thiết kế
 • POD
 • Làm Freelance design 
 • Làm Youtuber hướng dẫn sử dụng Canva
 • Cộng tác viên cho Canva Pro

POD là một loại mô hình dropshipping với tên đầy đủ là Print on demand. Hay còn được gọi là in theo yêu cầu là một mô hình thương mại điện tử cho phép bạn bán các sản phẩm tùy chỉnh chỉ được in sau khi đặt hàng. Với POD, bạn sẽ không lưu trữ bất kỳ hàng tồn kho vật lý nào. Thay vào đó, bạn đăng ký với một nền tảng POD đảm nhiệm quy trình in và hoàn thành cho bạn.

Cùng tìm hiểu chi tiết về 5 loại hình kiếm tiền từ Canva sau đây.

Phương pháp kiếm tiền trên Canva – Bán mẫu Template

Canva cho phép bạn sản xuất ra hàng nghìn mẫu template tùy theo nhu cầu của bạn. Lợi thế khi sử dụng Canva để thiết kế các mẫu Template đó là các đồ họa, khung hình hoàn toàn có sẵn. Việc tự thiết kế chỉ chiếm tầm 30% sản phẩm mà bạn tao ra. Điều mà bạn cần có chỉ là mắt nhìn nghệ thuật, có tư duy sáng tạo tốt về bố cục, nghệ thuật, màu sắc.

Phương pháp kiếm tiền với canva - Bán template
Phương pháp kiếm tiền với canva – Bán template

Thường thì các sản phẩm Template kỹ thuật số được bán trên Etsy. Etsy là một nền tảng mua sắm online giống eBay hay Amazon, là tập hợp một cộng đồng người mua và người bán online. Phần đông những người kinh doanh kiếm tiền từ canva bằng template mở gian hàng trên nền tảng này để kinh doanh. Với chi phí thấp, đặc biệt là quảng cáo miễn phí.  

Tiếp theo bạn nên nghiên cứu thị trường, nhu cầu và phân khúc khách hàng mà bạn hướng tới để lập lên một chiến lược kinh doanh hoàn hảo. Đặc biệt là nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh hiện tại, thống kê và tham khảo kĩ để nắm bắt xu hướng của họ. Cách bán thiết kế trên Canva này sẽ giúp bạn kiếm được thêm nguồn thu nhập hấp dẫn. 

VD : Bạn bán template Shopee

—> Bước đầu tiên bạn phải xem top những shop trên shopee giao diện của họ như thế nào, thống kê lại,….

—> Thăm dò đối thủ của bạn – họ làm ra những thiết kế như nào ( Nếu có thể hãy mua luôn template của họ )

 • Bước cuối : Mượn ý tưởng từ những người nước ngoài – về bản chất nó khá giống ” ăn cắp ” – Nhưng hãy nhớ ” Nhật bản cũng từng copy rất nhiều ý tưởng của châu âu để phát triển “

Cuối cùng, bạn sẽ tìm khách hàng của mình ở đâu. Xin thưa đó chính là mạng xã hội, các kênh Facebook, Instagram,… Để tìm được đúng phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến, hãy tham gia các hội nhóm liên quan. Xây dựng cho mình thương hiệu cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội thật Trust và đáng tin tưởng. Tiếp đến hãy truyền tải thông tin, kiến thức từ những bài đăng trong hội nhóm thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu. Cuối cùng là lồng ghép thúc đẩy hành động mua tới sản phẩm mà bạn bán. Với lộ trình, đi đúng hướng như vậy, việc nổ đơn thu lại hàng 1000 USD trong việc kinh doanh template sẽ là vô cùng đơn giản.

Ngoài Etsy còn có những nơi trung gian cho sản phẩm Digital để bạn bán thiết kế trên Canva tốt như: 

Gumroad : https://gumroad.com/

Payhip : https://payhip.com/

–> Còn nếu bạn vừa muốn bán digital và POD thì lựa chọn teespring nhé!

Print on demand

Bán hàng POD với Canva
Bán hàng POD với Canva

Hiểu đơn giản là thiết kế in ấn. Tạo ra những mẫu design hoặc platform sẽ in vào sản phẩm bạn chọn như là áo, cốc , giày , dép ,… Rồi giao tới khách hàng.

Thiết kế tạo các mẫu in ấn sản phẩm theo yêu cầu hoặc sáng tạo độc đáo từ Canva cũng là một trong những hình thức kiếm tiền khá hot. Bạn có thể liên kết với các đơn vị sản xuất các mặt hàng như Áo lớp, cốc,… Để bán những mẫu thiết kế của mình với giá cả thương lượng.

Hoặc chính bạn cũng có thể tự mình mở một gian hàng bán trên bất cứ đâu, từ mạng xã hội, website đến tạo gian hàng trên các sản thương mại điện tự. Có kiến thức và đam mê kinh doanh nghệ thuật thì đây sẽ là cơ hội lý tưởng để bạn theo đuổi.

Về POD thì mình có hợp tác với Printify – một trong những công ty khá lớn về POD.

Các thị trường POD xử lý cả phần front và back của quá trình. Thay vì kết nối cửa hàng của bạn với thị trường POD, bạn chỉ cần tải các sản phẩm của mình lên trang web, công ty sẽ tiếp thị và bán những mặt hàng đó cho bạn.

Làm freelance design với Canva 

 FREELANCE DESIGNER - Kiếm tiền bằng Canva
FREELANCE DESIGNER – Kiếm tiền bằng Canva

Với việc sử dụng thành thạo Canva, tự xây dựng được thương hiệu của mình trong thiết kế nói chung và Canva nói riêng. Bạn có thể tự tin ứng dụngly nhận job thiết kế logo, banner, bìa sách,… Từ Canva. Canva tích hợp đầy đủ các template từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt với kho đồ họa rộng lớn. Bạn có thể nhanh chóng thiết kế, tạo ra sản phẩm cung cấp cho các nhà kinh doanh tầm trung, kinh doanh online nhỏ lẻ. 

Khi sử dụng để thực hiện công việc Freelancer về Design với Canva, bạn nên đăng kí sử dụng bản Canva Pro để có thể sử dụng được nhiều hơn các đồ họa sẵn có.

Làm Youtuber hướng dẫn sử dụng Canva

Làm Youtuber - LyDaPotato
Làm Youtuber – LyDaPotato

Phương pháp kiếm tiền với Canva qua công việc làm Youtuber bạn đã nghe chưa? Thật đấy, đây là một trong những lĩnh vực khá hot hiện tại thị trường cạnh tranh đang còn khá yếu. Thích hợp để bạn lấn sân và thử sức. 

Công việc này dành cho người người có kiến thức nền vững về các công cụ, template, từ khóa tìm đồ họa của Canva. Cũng như có kinh nghiệm thiết kế, khả năng edit video cùng kỹ năng thuyết trình lưu loát.

Để có thể trở thành 1 Youtuber trong ngành, việc biết và xây dựng thương hiệu cá nhân được đưa lên hàng đầu. Để có thể quảng bá rộng rãi kênh Youtube của mình cũng như kiếm tiền hiệu quả.

Việc bạn cần có đầu tiên là 1 profile social media xịn sò, tài khoản Canva từ bản thường tới Pro. và cuối cùng là tài khoản Youtuber. Để bật được nút kiếm tiền trên Youtube là cả 1 hành trình dài, bạn cần tham khảo kĩ thuật toán cũng như chính sách của Youtube. Để nghiên cứu, nhận định đưa ra cho mình một chiến lược, chiến thuật thực hiện cụ thể. Xây dựng kênh Youtube vững mạnh, hái ra tiền tính bằng Đô từ nền tảng này.

Cộng tác viên cho Canva Pro

Làm CTV kiếm tiền từ Canva
Làm CTV kiếm tiền từ Canva

Hình thức này gần giống như mô hình Affiliate Marketing. Bạn sẽ đăng kí để thành một đơn vị liên kết với Canva đến người dùng khác. 

Tiếp thị gián tiếp cho Canva Pro quảng cáo rộng rãi sản phẩm tới khách hàng.

Phương pháp kiếm tiền với Canva qua hình thức cộng tác viên như sau:

Trước khi đăng kí trở thành cộng tác viên bạn cần tìm hiểu đầy đủ về các yêu cầu, điều khoản 2 bên. Bạn có thể là một người có tầm ảnh hưởng nhất định trọng 1 công đồng, là Influence, hay đơn giản là một người có tài khoản mạng xã hội với số lượng người theo dõi nhiều. 

Tiếp đến xây dựng cho mình một Bio hoàn chỉnh, liên kết Link Canva lên Bio cá nhân và bắt đầu setup lên bài quảng cáo cho thương hiệu. Bạn nên có cho mình kế hoạch phát triển đi đôi với xây dựng chuỗi kiến thức để tiếp cận khách hàng. Xây dựng lòng tin, bền chắc sẽ đem lại hiệu quả kiếm tiền nhanh hơn. 

Hình thức kiếm tiền này bạn sẽ thu được từ mỗi lượt click của khách hàng vào backlink liên kết tại Bio của bạn. Canva sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng với mức mà bạn đã deal với Canva khi đăng kí làm cộng tác viên.

Tổng kết

Với tình hình dịch bệnh Covid như hiện này. Việc tìm kiếm cộng việc để kiếm thêm thu nhập hiện nay là rát khó khăn. Bài viết hướng dẫn kiếm tiền với Canva mong sẽ mở ra cho bạn một cơ hội mới trong công việc. Kiếm thêm được nguồn thu nhập hỗ trợ tài chính. Cũng như giúp các bạn có thêm kiến thức, tư duy hình ảnh tốt phát triển công việc trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *