Sữa nước là gì? Khám phá các loại sữa nước trên thị trường hiện nay

0

Sữa nước là thức uống nhiều dinh dưỡng và phổ biến, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Nhưng không phải ai cũng biết sữa nước là gì? Nhận biết các loại sữa nước như thế nào? Đọc ngay bài viết này để hiểu thêm về sản phẩm.

1. Thế nào là sữa nước?

Sữa nước không phải là sữa bột. Đây là loại sữa đã qua chế biến và giữ nguyên dạng nước vốn có. Chúng được sản xuất bởi những công nghệ hiện đại và đáp ứng những tiêu chuẩn trong an toàn thực phẩm.

sữa nước
Sữa nước là sữa ở dạng lỏng

2. Phân loại sữa nước hiện có trên thị trường

Sữa nước có khá nhiều loại nên người dùng khó mà phân biệt được. Dưới đây sẽ là những khái niệm cơ bản nhất về từng loại sữa nước có mặt trên thị trường.

2.1 Sữa tươi

Sữa tươi là sữa được vắt từ bò và là nguồn dinh dưỡng tự nhiên hữu ích. Tuy nhiên, chất lượng cũng như thành phần của sữa sẽ không được ổn định. Nó còn phụ thuộc vào giống bò, thể chất của bò, thời kỳ tạo sữa, mùa trong năm, thời điểm trong ngày,…

Bên cạnh những vi khuẩn có ích dùng để chế biến thực phẩm như sữa chua, phô mai,… thì trong sữa tươi vẫn có những vi khuẩn độc hại xâm nhập. Vì vậy, bạn không nên uống sữa tươi nếu chưa qua xử lý.

2.2 Sữa tươi tiệt trùng

Loại sữa này có thành phần hoàn toàn từ sữa bò tươi, có thể có hoặc không bổ sung phụ gia. Sau đó sữa sẽ được xử lý ở nhiệt độ cao để chuyển hóa nguyên liệu, cho phép bổ sung không quá 1% sữa bột hoặc chất béo tính theo khối lượng của sữa tươi nguyên liệu.

2.3 Sữa tiệt trùng

Sữa nước tiệt trùng là sản phẩm của sữa nước với thành phần cơ bản lấy từ sữa bò tươi. Sữa này có thể có thêm sữa bột nguyên kem hoặc sữa tách béo. Sau đó gia nhiệt ở 135-150 độ C trong vòng 4-6 giây để diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, sau khi đóng gói, sữa sẽ tiếp tục được gia nhiệt một lần nữa ở 120 độ C trong vòng 15-20 giây để diệt khuẩn một lần nữa.

sữa nước
Sữa nước tiệt trùng

2.4 Sữa thanh trùng

Tương tự với sữa tiệt trùng, sữa nước thanh trùng thường sẽ được gia nhiệt từ 72 đến dưới 100 độ C trong 12-20 giây. Tuy nhiên sản phẩm lại có tuổi thọ khá ngắn. Nếu chưa mở bao bì sản phẩm chỉ có thể giữ từ 8-10 ngày và phải bảo quản ở nhiệt độ 5-7 độ C.

2.5 Sữa hoàn toàn tiệt trùng

Là sữa đã được pha trộn với nguyên liệu sữa bột, các loại chất béo, nước, có hoặc không bổ sung phụ liệu và được xử lý ở nhiệt độ cao.

3. Khám phá các loại sữa nước được ưa chuộng nhất hiện nay

Sữa nước trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú, người dùng khó mà phân biệt và lựa chọn được. Vì vậy, dưới đây là những gợi ý sữa nước theo phân loại để bạn dễ dàng lựa chọn.

3.1 Sữa nước cho từng độ tuổi sử dụng

  • Sữa nước cho bé dưới 1 tuổi: Physiolac số 1, Meiji, Frisolac Gold số 2, Similac,…
  • Sữa nước bé trên 1 tuổi: sữa nước Nestle mới, sữa Susu, Yomost, Bledina, Vinamilk, TH true milk,…
    sữa nước
    Sữa nước Vinamilk có bé từ 1 tuổi trở lên
  • Sữa nước cho người lớn: Pediasure, Abbott Ensure Gold, Vinamilk, Glucerna,…

3.2 Sữa nước đáp ứng các nhu cầu của người dùng về đặc tính

  • Sữa nước có đường: hầu như hãng nào cũng đều sản xuất sữa nước có đường chẳng hạn như: Vinamilk, sữa Fruto, Nestle,…
  • Sữa nước không đường: sữa nước Vinamilk, Dutch Lady, sữa Promess, Anchor, Mộc Châu,…
  • Sữa nước ít đường: Nestle Nutri Strong, sữa TH True Milk, Vinamilk,…

Nhìn chung công dụng và độ phổ biến của sữa nước là rất cao và cũng được ưa chuộng hơn những loại sữa khác. Do đó, việc lựa chọn sữa nào cho cuộc sống hàng ngày sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và sở thích của mỗi cá nhân người dùng. Cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng phân biệt các loại sữa nước với nhau và chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

    

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *