Tạm giữ lô mỹ phẩm nhập lậu trị giá gần 6 tỷ đồng

0
Tạm giữ lô mỹ phẩm nhập lậu trị giá gần 6 tỷ đồng

Gần 92.000 sản phẩm mỹ phẩm trên bao bì không có hoá đơn chứng từ hợp pháp bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ. Tổng trị giá lô hàng theo niêm yết là gần 6 tỷ đồng.

   Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường cho biết, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa tại số 45/20 đường Lương Minh Nguyệt, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh dùng để kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thuộc sở hữu của ông P.T.Nguyện.

   Kết quả kiểm tra thực tế tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện tại đây không thực hiện đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

   Lực lượng chức năng đã ghi nhận rất nhiều các mặt hàng mỹ phẩm, chủ yếu là kem tẩy tế bào chết, kem dưỡng, kem chống nắng, nước tẩy trang, nước hoa hồng, nước hoa, son dưỡng, sữa rửa mặt, chì kẻ mắt…) các loại, các hiệu HEYXI, SHIMANG, NORO, YANGMEI, do Trung Quốc sản xuất, chưa qua sử dụng.

   Trên các sản phẩm có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Trên bao bì sản phẩm, không có tài liệu liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo và không có hóa đơn chứng từ hợp pháp của hàng hóa để xuất trình chứng minh nguồn gốc hàng hóa theo quy định với gần 92.000 sản phẩm. Tổng trị giá lô hàng theo niêm yết gần 6 tỷ đồng.

   Làm việc với cơ quan chức năng, ông P-T-Nguyện đã thừa nhận các vi phạm của mình trong hoạt động kinh doanh và cam kết chấp hành quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

   Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên và tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

   Theo Thùy Linh

   VTV.VN

       

   About The Author

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *