Tập đoàn điện, thiết bị chiếu sáng hàng đầu châu Âu khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam

0

Nhà máy Simon Việt Nam định hướng trở thành trung tâm sản xuất, phân phối, bảo hành thiết bị điện và thiết bị chiếu sáng tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu cho thị trường Việt Nam.

  Ngày 4/6/2022 vừa qua, công ty Cổ phần thiết bị điện Simon Việt Nam thuộc Tập đoàn Simon Tây Ban Nha đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất điện, Led tại Việt Nam với tổng mức đầu tư là 20,4 triệu USD. Nhà máy đặt tại KCN Yên Mỹ II, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn Simon – Thương hiệu hơn 100 năm tuổi gắn liền với những sản phẩm về điện và chiếu sáng chất lượng hàng đầu châu Âu. Tham dự lễ khánh thành có Chủ tịch tập đoàn cùng ban lãnh đạo tập đoàn Simon tại Tây Ban Nha, lãnh đạo Công ty cổ phần Thiết bị điện Simon Việt Nam và hơn 300 đối tác.

   Tập đoàn điện, thiết bị chiếu sáng hàng đầu châu Âu khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

  Các lãnh đạo cắt băng khánh thành nhà máy Simon Việt Nam

  Xây dựng trên diện tích đất 25.000 m2, nhà máy Simon Việt Nam chuyên sản xuất thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng LED… theo dây chuyền hiện đại, công nghệ châu Âu tiên tiến đi đôi với những giá trị nghiên cứu, sáng tạo kế thừa của Tập đoàn Simon Tây Ban Nha hơn một thế kỷ qua.

  Tại sự kiện, ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc công ty cổ phần thiết bị Simon Việt Nam chia sẻ niềm vui khi nhà máy thức khánh thành sau 11 tháng khởi công với sự nỗ lực, nhiệt huyết của các nhà thầu và cán bộ nhân viên Simon Việt Nam trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 năm 2021 vừa qua. Đây cũng là bước ngoặt tạo nên sự đột phá của thương hiệu Simon tại Việt Nam với nhiều chiến lược dài hơi trong giai đoạn tiếp theo.

  Như quý vị đã biết, Simon Việt Nam là thành viên của tập đoàn Simon được thành lập năm 1916, hiện có trụ sở tại thành phố Barcelona. Chúng tôi kế thừa giá trị thương hiệu, hệ thống quản lý, các thành tựu nghiên cứu phát triển kỹ thuật và chất lượng theo tiêu chuẩn. Đảm bảo nhiệm vụ là trung tâm sản xuất, phân phối, bảo hành thiết bị điện tại thị trường Việt Nam. Đây là khởi đầu cho sự đầu tư bài bản, nghiêm túc, cũng là bước tiến quan trọng của Simon với cam kết đầu tư lâu dài và đồng hành cùng sự phát triển của quý khách hàng; sự thịnh vượng của nhà phân phối, đại lý, khách hàng Việt Nam”, ông Hải cho biết.

  Cùng với các tổng kho tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, nhà máy Simon Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất, phân phối và bảo hành cho thị trường Việt Nam.

   Tập đoàn điện, thiết bị chiếu sáng hàng đầu châu Âu khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

  Ban lãnh đạo tham quan nhà máy Simon Việt Nam

  Ông Esteban Bretcha, lãnh đạo Tập đoàn Simon cho biết: “Chúng tôi hướng đến một tầm nhìn dài hạn khi đặt chân đến Việt Nam, một thị trường vô cùng tiềm năng. Việc đầu tư nhà máy Simon Việt Nam là một trong những khởi đầu thể hiện cam kết bền lâu và nghiêm túc của tập đoàn. Ngoài nhà máy, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư phát triển R&D, quản trị sản xuất, đầu tư thiết bị hiện đại, kho bãi và hệ thống kênh phân phối. Simon cam kết sẽ cung ứng ngày một nhanh hơn, tốt hơn các sản phẩm, dịch vụ thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, thiết bị thông minh… tới khách hàng Việt và mở rộng ra các nước lân cận như Campuchia, Lào, Myanmar…

  Bên cạnh mang lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất và những giải pháp đổi mới cho người tiêu dùng, việc khánh thành nhà máy Simon Việt Nam cũng đã tạo việc làm cho hơn 300 lao động địa phương và lân cận. Hiện tập đoàn đang tiến hành đào tạo và chuyển giao để hướng tới mục tiêu toàn cầu là: “Nhiều nhà máy- Một chất lượng”

   Tập đoàn điện, thiết bị chiếu sáng hàng đầu châu Âu khánh thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

  Khách hàng trải nghiệm các sản phẩm của Simon

  Simon là thương hiệu thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng thành lập năm 1916 tại Tây Ban Nha. Đến nay, Simon đã sở hữu hơn 100 bằng sáng chế, đạt hơn 60 giải thưởng thiết kế quốc tế với 15 nhà máy sản xuất, mạng lưới bán hàng đặt tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Với việc chú trọng đến giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng trong từng sản phẩm, Simon tạo ra luôn dẫn đầu về chất lượng, công năng sử dụng, kiểu dáng sang trọng cùng những giải pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

  Tại Việt Nam, Simon tập trung vào 4 ngành hàng chính là Thiết bị điện, Thiết bị chiếu sáng Led, Thiết bị Smarthome và Hệ thống phòng thông minh RCU. Với việc đồng hành cùng các công trình đẳng cấp 5 sao trong thời gian qua, tập đoàn sẽ tiếp tục mang đến một luồng gió mới trong công nghệ chiếu sáng và tạo nên hệ sinh thái nhà ở, khách sạn thông minh hàng đầu cho thị trường Việt.

  Công ty Cổ phần thiết bị điện Simon Việt Nam thành lập vào ngày 24/11/2020, chính thức sáp nhập vào Tập đoàn Simon Tây Ban Nha vào năm 2021.

  Theo PV

  Tiền Phong

      

  About The Author

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *